Trồng răng implant và phục hình răng sứ chỉ trong một ngày

Chào Bác sỹ, Em mới nhổ mẫu răng cửa do bị sâu răng nên giờ ăn uống khó khăn, lại mất thẩm mỹ khiến em vô cùng đau khổ. vì vậy, em có ý định đi cay rang implant. Bác sĩ cho em hỏi trồng răng implant mất bao lâu? Em cảm ơn nhiều.Em, Thuỳ Linh


Chào Thuỳ Linh,

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? luôn là câu hỏi khiến nhiều bệnh nhân đau đầu vì hầu hết bệnh nhân đã và đang rơi vào hoàn cảnh oái ăm như Linh, tiếc rằng để trả lời câu hỏi này thật không dễ vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể như sau:

Implant răng cửa là gì ?


Trồng răng implant là cách thức hồi phục lại răng bị mất bằng cách dùng một trụ implant đóng vai trò như một chân răng thật và dùng một thân răng sứ có màu sắc, hình dáng, kích thước giống với răng bị mất bọc lên trên. Giúp đem đến cho bạn một hàm răng đều đặn đảm bảo tính thẩm mỹ khi cười và đảm bảo được chức năng ăn nhai như răng thật.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu phục thuộc vào sức khoẻ của bạn như bạn có bệnh lý răng miệng nào không, độ dày mỏng của mô xương, răng mới nhổ hay đã nhổ lâu… ngoài ra, còn phải kể đến tay nghề của bác sỹ và trang thiết bị vật chất hộ trợ có đáp ứng được yêu cầu phứt tạp của ca phẫu thuật.

Trồng răng implant và phục hình răng sứ nhanh một ngày:

Đối sở hữu trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí trồng răng không chịu lực trong giai đoạn nhai thì thời gian cắm implant và  phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn có thể hoàn toàn yên tâm ra về với chiếc răng mới như ý.

Trong trường hợp xương hàm bạn tốt nhưng vị trí răng bị mất chịu nhiều áp lực khi ăn thì phải mất từ 7 đế 10 ngày thực hiện

Đối với trường hợp bị tiêu xương thì xin chia buồn với bạn, bạn phải mất từ 3 đến 6 tháng để phục hình răng, do phải tiến hành cấy ghép xương hàm trước phi cắm implant.

Trong trường hợp bạn bị tiểu đường thì xin chia buồn là bạn không thể thực hiện cắm implant do nó có thể tác động xấu đến quá trình lành vết thương sau phẫu thuật.

Trong trường hợp bạn vị viêm lợi, viêm nướu, nha chu thì được điều trị khỏi trước khi cắm implant.

Lưu ý:

Bạn phải trên 18 tuổi mà không nghiện thuốc lá nhé! Ngoài ra để biết được chính xác răng sứ implant giá bao nhiêu bạn cần trực tiếp đến nha khoa để được thăm khám cụ thể.

Nhận xét

Đăng nhận xét