Tại sao nên chọn niềng răng không mắc cài

Niềng răng trong suốt với Invisalign kỹ thuật tiêu chuẩn Pháp và Hàn Quốc được các chuyên gia đánh giá là “phát kiến” quan trọng cho ngành chỉnh răng, mở ra cho khách hàng cơ hội nắn chỉnh nha không cần tới mắc cài mà vẫn có được hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.01 thoải mái khi niềng răng thẩm mỹ


Khí cụ chỉnh răng dạng khay đeo được thiết kế vừa khít với răng, tạo cảm giác thoả thích cho khách hàng trong khi đeo khay niềng. Chính vì lẽ đó mà khay niềng vô hình được đánh giá “đeo cũng như thường đeo”.

02 Thẩm mỹ trong khi mang khay niềng

Khay niềng Invisalign có chất liệu xuyên thấu, với dạng hình tương tự nhau hàm răng tự nhiên nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. cho nên, khi nhìn từ ngoài vào chẳng thể phát hiện được bạn đang niềng răng, thành ra tất cả các hoạt động giao tiếp đều không gặp khó khăn nào.

03 Linh động và an toàn tuyệt đối

Khay Invisalign được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi để khi cần khách hàng có thể tự láp ráp dễ dàng để vệ sinh hoặc khi ăn uống. Điều này cũng có thể tránh được nguy cơ các bệnh lý răng miệng nảy sinh khi đeo niềng răng.
Chất liệu nhựa sử dụng để chế tác khay niềng Invisalign đã qua kiểm định của Nha khoa Quốc tế, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Nhà máy Invisalign nên đảm bảo thỏa mãn được các mục tiêu an toàn đối với thân thể.

04 Hiệu quả chỉnh nha cao với niềng răng trong suốt


Nếu như trước kia, trong những trường hợp răng miệng phức tạp như răng mọc ngược, méo mó khớp cắn chỉ có thể hỗ trợ điều trị được thông qua công nghệ niềng răng mắc cài thì ngày nay với công nghệ niềng răng invisalign, toàn bộ các tình trạng sai lệch đều được khắc phục 1 cách hiệu quả dựa trên hệ thống khay niềng vô hình được điều chỉnh thông qua các lần thăm khám. Hiệu quả chỉnh răng thế hệ mới với Invisalign là rất tích cực.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Niềng răng invisalign đòi hỏi bác sỹ nha khoa phải thường xuyên theo sát quá trình chuyển dịch của các răng sau mỗi lúc thay khay mới.
Khám tổng quan và chụp phim để kiểm tra tình hình răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi kết cấu hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không khó quá, nha sỹ sẽ chỉ định thực hiện đeo khay niềng răng không mắc cài Invisalign. Tuy nhiên hiện nay với tình trạng các trung tâm nha khoa mọc lên như nấm sau mưa nên rất khó để biết được chất lượng có tốt hay không.

Lấy dấu hàm và lên phác đồ tương trợ điều trị
Bác sĩ nha khoa tiến hành lấy tham số dấu hàm. Dựa vào phim chụp và mẫu hàm nha sỹ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian hỗ trợ điều trị phù hợp. Trước đó, toàn bộ các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Thiết kế và chế tạo bộ khay nẹp tại Mỹ
Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồhỗ trợ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi trang trung tâm của hãng để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tác Invisalign, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các công nghệ viên chế tạo khay sẽ dựa vào những Nhận định dữ liệu kết cấu hàm và các công đoạn thay đổi của hàm để cùng phối hợp với bác sĩ nha khoa chỉnh nha tại Elite để lập kế hoạch tương trợ điều trị và cho chế tác các khay Invisalign. Trong đó, bác sĩ tại Elite sẽ chịu nghĩa vụ trực tiếp với quá trình niềng răng Invisaign của bệnh nhân.

Gắn Attachment và giao khay
Sau khoảng 3 tuần chờ tạo khay Invisalign, bệnh nhân sẽ được nha sỹ chỉ dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần.
Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên một số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay Invisalign. Hoặc trong tình cảnh cần có thể đặt Implant mini để tăng sức kéo trong khi đeo khay niềng.

Theo dõi chỉnh nha
Thông thường, 1-2 tháng sẽ là khoảng thời gian mà bệnh nhân cần tiến hành tái khám lại. Việc thăm khám và theo dõi chỉnh nha là hoàn toàn cần thiết. Bác sĩ sẽ rà soát, đánh dấu sự dịch chuyển của răng và có điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương xứng. Sau 12-24 tháng, chu trình chỉnh răng không mắc cài sẽ hoàn tất. nếu cần thiết, nha sỹ sẽ chỉ cho bệnh nhân đeo khí cụ duy trì, một mực vị trí mới của răng.

Nhận xét

Đăng nhận xét