Răng thưa có nên dùng mặt dán sứ Veneer

Phương pháp thẩm mỹ cho răng hở sử dụng mặt dán sứ veneer, những trở ngại của trước đây đã được phá bỏ, việc mài răng, niềng răng bọc sự… vì đây là cách thức mới nhất, đời mới, nhanh và hiệu quả.Giới thiệu về mặt dán sứ veneer phục vụ cho điều trị răng hở
Mặt dán sứ veneer là những miếng sứ cực mỏng với bề dày chỉ từ 0,2mm đến 0,6mm để dán lên bề mặt răng với mục đích thay đổi màu sắc răng, làm cho răng trở nên trắng bóng hoặc tạo lại hình thể răng thưa, xấu. Thẩm mỹ sứ veneer xem như là phương pháp Răng sứ thẩm mỹ chất lượng cao tiên tiến nhất ngày nay.

Hiện nay, có 2 loại mặt dán sứ veneer đó là mặt dán sứ veneer zirconia được sản xuất theo kỹ thuật CAD/CAM và mặt dán sứ press lithium disilicate, được sản xuất theo công nghệ nung chảy.
Đối với tình huống khắc phục răng thưa, mặt dán sứ veneer lithium disilicate được ưa dùng hơn vì tạo nên màu sắc tốt hơn với độ dày tối đa (chỉ khoảng 0,2mm) nên không cần phải mài răng thật. Tuy nhiên trong trường hợp bị mất răng cửa thì veneer sứ hoàn toàn không có tác dụng. Trong trường hợp này bắt buộc bạn phải sử dụng phương pháp trong rang su vinh vien

Thời gian điều trị thẩm mỹ răng hở bằng mặt dán sứ veneer

Để điều trị răng hở bằng mặt dán sứ, cần phải trải qua 3 bước là bước Phân tích khớp cắn, bước lấy mẫu và bước dán mặt dán sứ veneer lên răng. Tổng thời gian điều trị mặt dán sứ veneer là 3 – 5 ngày.
điểm tốt của phương pháp bằng mặt dán sứ veneer

Không cần mài răng thật.

Đối với những cách điều trị răng hở khác như bọc răng sứ thẩm mỹ thì cần phải mài răng thật sau đó mới bọc sứ ra phía bên ngoài, cách thức thẩm mỹ sứ veneer không cần phải mài răng hoặc chỉ cần mài răng rất ít.

+ Độ bền tốt

Độ bền của mặt dán sứ dao động từ 10 – 20 năm

+ Ẳn nhai tốt

Do mặt dán sứ veneer chỉ can thiệp vào mặt ngoài và mặt bên của răng, không tác động đến khớp cắn nên không ảnh hưởng tời nhai nghiền, không gây ra bất cứ vướng cộm và khó chịu nào.

+ Thời gian điều trị nhanh

Trung bình mất 3 – 5 ngày cho cả quá trình điều trị veneer

+Thẩm mỹ tuyệt vời

Mặt dán sứ veneer chẳng những đóng kín được khe thưa giữa các răng, mà còn giúp đổi thay hình thể và màu sắc răng, tạo điều kiện cho răng trở thành sáng loáng, và hài hòa
1 tình huống khắc phục răng cửa thưa bằng mặt dán sứ veneer

+ Nhược điểm của bí quyết mặt dán sứ veneer

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là chi phí khá cao. Để biết chính xác chi phí làm veneer sứ giá bao nhiêu bạn cần trực tiếp đến các trung tâm nha khoa để được tư vấn cụ thể.

Không làm được trong những trường hợp khớp cắn không thuận lợi.

Khớp cắn không thuận tiện như đối đầu, cắn chéo hay có những thói quen xấu như nghiến răng … không thể làm được veneer sứ.
Không cải thiện được màu sắc nếu răng quá sậm màu.

Nếu răng bạn bị nhiễm tetaxilin nặng và bạn muốn thay đổi màu sắc cho chúng thật trắng sáng thì mặt dán sứ veneer chẳng thể giải quyết được

Nhận xét

  1. Thanks for taking the time to share this information on dental veneers. You provided such excellent detail on this procedure. Have a great rest of your day and keep up the posts.
    Dentist Philadelphia

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét