Mất răng lâu ngày có cấy ghép Implant được hay không?

Cấy ghép Implant được biết đến như 1 bước tiến vượt trội của lĩnh vực nha khoa toàn cầu, nó là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi khả năng ăn uống mà còn đạt được giá trị thẩm mỹ cao, đáp ứng được mọi kỳ vọng của một chiếc răng mới thay thế cho một hoặc nhiều răng đã bị mấtThời gian trong rang implant mất bao lâu?


Đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành khoan trực tiếp lên nướu của bệnh nhân rồi gắn trụ implant, sau 1 thời gian để vết thương lành lại, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trụ implant để hoàn tất quá trình phục hình răng.

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào trạng thái răng miệng của bệnh nhân và cả dòng răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ và trang thiết bị hộ trợ của trung tâm nha khoa

Bình thường 1 ca ghép răng implant thường kéo dài dưới 20 phút, lắp chốt khoảng 30 phút. Tùy vào hiện trạng của xương hàm bệnh nhân mà thời gian nghỉ trước khi bọc mão sứ khác nhau:

+ Đối với bệnh nhận vừa mới mất răng:

Do xương hàm của bệnh nhân còn tốt, nên bệnh nhận chỉ mất từ 1 đến 10 ngày để cấy ghép và lắp mão sứ tùy thuộc vào vị trí răng bị mất có chịu nhiều áp lực khi nhai hay không.

+ Đối với bệnh nhân mới nhổ răng hoặc mất răng lâu ngày:

Mới nhổ răng xong phải đợi 1 đến 3 tuần cho vết thương lành lại còn mất răng lâu ngày thì nhiều khả năng bạn đã bị tiêu xương ổ chân răng phải tiến hành ghép xương hàm trước rồi đợi xương hàm ổn định mất từ 3 đến 6 tháng rồi mới cắm implant và lắp mão răng sứ để hoàn tất phục hình răng


Kết quả sau khi cấy răng implant:


Bạn sẽ có hàm răng chắc khoẻ, trắng đẹp, siêu bền với thời gian, đáp ứng được mọi nhu cầu ăn nhai, thoải mái vệ sinh, không còn sợ bị tiêu xương, khôi phục giọng nói, khôi phục cơ mặt, hồi sinh nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt.

Ngoài ra, Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu cũng phụ thuộc vào công nghệ, trang thiết bị hộ trợ và trình độ tay nghề của bác sỹ tiến hành cấy ghép implant.

Chú ý:

Nếu bạn nhân có bất kỳ bệnh lý nào ngoài việc mất răng thì phải tiến hành điều trị dứt điểm trước khi cắm implant răng hàm

Tóm lại: Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu chỉ trả lời được câu hỏi đó một cách chính xác sau khi bác sỹ trực tiếp tiến hành thăm khám, xét nghiệm với từng trường hợp cụ thể.

Nhận xét

  1. Thanks for taking the time to share this wonderful article on dental implants. This was a really informative post and I hope to see more from you in the near future on dental care. Have a great rest of your day.
    Dentist Philadelphia

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét