Mặt dán sứ Veneer tạo hình răng thẩm mỹ vững chắc gấp 10 lần

Mặt dán sứ veneer là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ bền chắc gấp 10 lần sử dụng một lớp sứ mỏng dán trực tiếp lên bề mặt răng giúp răng che đi các thiếu sót toàn diện cả về hình thể và màu sắc. Mặt dán Veneer sứ cần được thực hiện bởi các nha sĩ giỏi để đạt độ chuẩn xác tuyệt đối.1. Phân tích mặt dán veneer sứ là gì?


Dán veneer sứ là bí quyết sử dụng một mặt sứ rất mỏng dán ra phía ngoài của răng để khắc phục các khuyết điểm răng xấu. Do lớp sứ này rất mỏng nên gần như có màu của răng thật ánh ra bên ngoài.

Công nghệ dán răng sứ Veneer Veneer này ngày càng được hoàn thiện bởi sự phát triển của các dòng máy móc đời mới để quá trình tiến hành dán răng sứ thẩm mỹ đạt hiệu quả cao với sự chuẩn xác cao nhất.

2. Các tình huống nên làm mặt dán sứ Veneer

Mặt dán Veneer sứ có thể áp dụng cho hầu hết những đối tượng khi gặp phải những thiếu sót sau đây:

– Răng bị ố vàng do nhiễm kháng sinh và không có khả năng tẩy trắng

– Răng bị mẻ, gãy vỡ

– Răng cửa bị thương tổn, không đều, mọc thưa

3. Những trường hợp không thể làm mặt dán sứ Veneer

– Răng đã chữa tủy (răng chết)

– Răng sâu.

– Răng bị nha chu.

– răng mọc không thẳng nhiều.

– Sai khớp cắn

Với những tình huống này, mặt dán Veneer sứ không phát huy hiệu quả nhưng sau khi điều trị triệt để các vấn đề trên, có thể sử dụng veneer răng sứ để phục hình thẩm mỹ cho hàm răng.


Mặt dán sứ Veneer được đánh giá là kỹ thuật giúp tạo hình răng thật tối ưu nhất ngày nay.

– An toàn tuyệt đối với răng miệng và cơ thể do sử dụng chất liệu sứ cao cấp

– Bảo tồn răng thật tối đa do chỉ mài răng với tỉ lệ rất nhỏ 0,6mm (chỉ bằng 1 nửa so với phương pháp bọc răng sứ )nên hầu hết răng thật không bị xâm hại

– Dán Veneer cân xứng mọi loại cơ địa

– Cảm giác ăn nhai như răng thật

– Tính thẩm mỹ cao, màu sắc của mặt dán răng sứ tương ứng với màu của răng thật

– Không cần chữa tủy

– Khi làm mặt dán Veneer sứ hàm trên cảm giác ăn nhai gần như thường đổi thay hay có điểm khác biệt nào về khớp cắn so với ban đầu.

5. Chu trình làm mặt dán sứ Veneer

Quy trình làm dán sứ mặt răng Veneer an toàn trải qua 5 bước theo tiêu chuẩn của nha khoa quốc tế như sau:

Bước 1: Thăm khám và hỗ trợ

nha sỹ sẽ kiểm tra và thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể cho bạn, phát hiện sớm những bệnh lý (nếu có) để có biện pháp điều trị và xử lý kịp thời như: dấu hiệu sâu răng, viêm tủy, cao răng,… Ở đây bác sỹ cũng sẽ thông báo cho bạn biết giá mặt dán sứ veneer là bao nhiêu.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, sát khuẩn

Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để bảo đảm răng sứ được lắp vào môi trường sạch khuẩn. toàn bộ thiết bị được sử dụng trong công đoạn này đều được khử khuẩn bằng mạng lưới thanh trùng theo đúng tiêu chuẩn FDA.

Bước 3: Lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D

Lấy dấu răng và gắn thử bằng kỹ thuật Scan 3D tân tiến giúp cho bác sỹ nha khoa đánh giá được hiện trạng răng của bạn. Sau khi lấy dấu hàm và màu của răng thật, nha sỹ sẽ chuyển về cho chuyên viên Laboratory để thiết kế dán sứ mặt răng phù hợp nhất với bệnh nhân. Tại Nha khoa Elite, bạn sẽ chỉ cần tiến hành gắn tạm thời một lần chứ không cần gắn nhiều lần để thử khớp cắn.

Bước 4: Gắn nhất quyết mặt dán

Trong khi gắn răng sứ Veneer, bác sỹ nha khoa sẽ đồng thời rà soát độ chênh lệch và chỉnh lại cho vừa vặn, và sau đó nhất thiết bằng nhựa dán nha khoa đặc biệt, chiếu đèn laser để cố định mặt dán Veneer sứ vĩnh viễn.

Bước 5: khám lại và điều chỉnh

Sau tiến hành dán Veneer răng sứ, bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ để điều chỉnh các sơ sót hoặc nảy sinh kịp thời.

Nhận xét

Đăng nhận xét