Làm trắng răng bằng đèn Plasma

Hỏi:

Xin chào bác sĩ. Tôi sử dụng nhiều thuốc lá và cà phê tromg khi làm việc dẫn đến việc răng bị ố màu. Tôi xem lăng xê trên TV và được biết kỹ thuật làm trắng răng bằng đèn plasma. Mong bác sỹ nha khoa tư vấn giúp tôi hiệu quả thực sự của cách tẩy trắng răng này. Với tình huống ố màu của tôi thì dùng thời gian bao lâu thì răng trắng quay lại Cảm ơn bác sỹ.(Lê Sơn – 25 tuổi – Hà Nội)
Trả lời:

Xin chào bạn Lê Sơn,

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG ĐÈN PLASMA
– Có công dụng tẩy trắng phủ đều toàn hàm răng

– Hiệu quả làm trắng tốc độ hơn cách làm trắng bằng thuốc tẩy bình thường tại nhà. Căn nguyên là thuốc tẩy hoạt động mạnh dưới kích thích của ánh sáng plasma.

– Bệnh nhân không cảm thấy đớn đau hay khó chịu khi quá trình tẩy rắng răng xảy ra.

– Phù hợp cho căn nguyên làm răng ố màu do các nhân tố ngoại sinh ( đồ ăn, thức uống,…)

CÓ NÊN LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG ĐÈN PLASMA HAY KHÔNG?
Câu trả lời là có. Nhưng đây không phải là cách tẩy tốt nhất ngày nay.

Công nghệ tẩy trắng mới nhất là sử dụng ánh sáng laser. Ánh sáng laser sẽ có tác dụng tốc độ hơn và hiệu quả nhỉnh hơn.

Không những thế nếu chi phí của bạn vừa phải và răng của bạn không ố màu quá nặng thì plasma vẫn là một lựa chọn không tồi để tiến hành.

Một số người bình luận sau khi dùng đèn plasma xong thấy bị cảm giác ê buốt răng. Và băn khoăn rằng tẩy trắng răng bằng plasma có hại gì hay không.

Câu trả lời là phần lớn toàn bộ các cách thức tẩy trắng răng ngày nay khi mới tiến hành xong đều xuất hiện cảm giác ê buốt dù ít dù nhiều. Đó là phản ứng thường ngày của cơ thể khi ta loại bỏ đi lớp màu răng bên ngoài .

Răng mới tẩy trắng xong thì lời khuyên là không nên ăn các thức ăn có tính quá nóng hay quá lạnh ngay. Hãy để cho răng mới tẩy ” làm quen” dần với thay đổi trắng hơn, sáng hơn.

không những thế, dù có phương pháp tẩy trắng bằng plasma hay bằng laser thì tay nghề, cấp độ của nha sỹ vẫn đóng vai trò lớn. Mặc dầu chu trình làm trắng răng đã sẵn có máy móc và tiến hành khá đơn giản. Nhưng thao tác tiến hành thì cần sự xác thực tuyệt đối của nha sỹ.

THỜI GIAN BẠN TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG PLASMA ĐỂ HIỆU QUẢ
bình quân 1 lần tẩy trắng bằng plasma hết khoảng 1h đồng hồ.. Trong quá trình tẩy trắng bệnh nhân sẽ có những khoảng nghỉ 5 phút rồi lại tẩy tiếp. Thời gian tẩy cũng còn lệ thuộc vào tình hình sức khỏe răng hiện tạm thời.

LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG LASER
TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG LASER WHITENING CÓ AN TOÀN KHÔNG?

hiện nay, làm trắng răng Laser Whitening được đánh giá là phương pháp an toàn, cho giá trị lâu bền và hiệu quả. Máy chiếu Laser sử dụng trong công nghệ Laser Whitening hiện nay là loại máy tiên tiến sử dụng ánh sáng xanh có bước sóng 480 – 520 nanomet, an toàn với sức khỏe con người, hoàn toàn vô hại, không gây dị ứng. Mặt khác, thuốc tẩy trắng cũng là sản phẩm nha hoa được ADA khuyên dùng, vừa bảo vệ răng, vừa chứa fluor kích thích men răng tự nhiên sản sinh. Cùng tìm hiểu thêm những điểm thu hút của kỹ thuật này để biết làm trắng bằng Laser Whitening có an toàn không.

trước nhất, đây là kỹ thuật làm trắng răng bậc nhất tại thị trường Mỹ được kiểm chứng là tuyệt đối an toàn bởi các tổ chức nha khoa uy tín của Mỹ. Nhờ kiểm soát laser ở ngưỡng năng lượng ăn toàn nên Laser Whitening vừa hoạt hóa thuốc vừa làm săn chắc cho mô răng.

Thứ 2, thuốc tẩy trắng dùng trong kỹ thuật này có chứa Fluor nên dưới công dụng của sóng Laser, Flour có trong thuốc sẽ bù men răng một cách tự nhiên vừa làm răng trắng đẹp lại vừa giúp rắng chắc khỏe dài lâu. Nồng độ của thuốc cũng được WHO chứng minh là an toàn, không gây kích ứng hay biến chứng.

Thứ ba, quy trình thực hiện nhanh gọn, nhẹ nhõm trong chưa đến một giờ đồng hồ. Chỉ sau 10 phút, cấp độ trắng sáng của răng đã cải thiện đến 8 bậc so với màu cũ.

Thứ tư, hiệu quả làm trắng do phương pháp Laser Whitening nổi trội gấp thật nhiều lần so với các cách thức bình thường, thời gian trắng sắng của răng có thể duy trì từ 3 – 5 năm hoặc hơn.

Vậy là bạn đã an tâm với vấn đề tẩy trắng răng Laser Whitening có an toàn không rồi chứ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ làm trắng răng để được nha sỹ chuyên về thẩm mĩ nha khoa kiểm tra, tư vấn cách điều trị tốt nhất.

TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG KỸ THUẬT HALOGEN

tẩy trắng răng bằng kỹ thuật Halogen là công nghệ sử dụng ánh sáng của đèn Halogen kích thích thuốc làm trắng phát huy hoạt tính làm trắng của mình một cách mau chóng và hiệu quả.

QUY TRÌNH LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG CÔNG NGHỆ HALOGEN
Việc thực hiện làm trắng răng bằng công nghệ Halogen luôn phải đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn do Bộ Y tế đề ra, cụ thể như sau:

– Trước khi làm trắng, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng toàn diện cho bệnh nhân, lấy hết cao răng để đảm bảo sự thanh trùng tuyệt đối cho răng miệng.

– Tiếp đó, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng một công cụ để nâng hàm và tách lợi không cho chúng tiếp xúc trực tiếp với thuốc tẩy trắng.

– Bác sĩ nha khoa sẽ bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng cần làm trắng. Thuốc tẩy trắng răng được sử dụng trong quy trình tẩy trắng răng bằng công nghệ Halogen hoàn toàn đạt ngưỡng an toàn, với PH=7 không gây hại cho men răng hay ngà răng.

– Bác sỹ nha khoa sẽ thực hiện kích hoạt năng lượng đèn Halogen tẩy trắng. Công nghệ tẩy trắng răng Halogen có công dụng gần như ngay lập tức, chỉ sau khoảng 10 đến 15 phút màu răng đã được cải thiện đáng kể. Và chỉ sau 30 phút, hàm răng đã sáng loáng lên tone màu bệnh nhân mong ước.

– Bước rút cuộc, nha sỹ sẽ chùi tất cả gel làm trắng và tiến hành vệ sinh răng miệng để kết thúc quá trình làm trắng răng. Toàn bộ chu trình làm trắng răng bằng công nghệ Halogen chỉ xảy ra trong vòng 1h đồng hồ.

Với phương pháp tẩy trắng răng bằng kỹ thuật Halogen, hiệu quả làm trắng răng sẽ được duy trì trong từ 3 đến 5 năm thậm chí là 10 đến 15 năm, tùy vào cách chăm nom và vệ sinh răng miệng sau tẩy trắng răng bằng kỹ thuật Halogen. chính vì vậy để bảo đảm làm trắng răng bằng công nghệ Halogen được hiệu quả và lâu dài, bệnh nhân cần tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sĩ về săn sóc vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống hợp lý tránh tình trạng răng bị nhiễm màu trở lại.

Nhận xét

Đăng nhận xét