Kết cấu và đối tượng làm răng sứ Titan

Để biết được răng sứ titan có tốt không chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo cũng như ưu nhược điểm của loại răng sứ này.
Răng sứ titan là loại răng sứ có cấu tạo khung sườn từ hợp kim của titan hoặc titanium nguyên chất có độ bền vững cao cùng lúc tính tương xứng sinh vật học lớn. Bề phía bên ngoài của răng được phủ bởi một lớp sứ đảm bảo cho hình thể, màu sắc của răng sứ tự nhiên tựa như răng thật.Răng toàn sứ titan đủ tiêu chuẩn răng sứ và hơn thế nữa mão răng không bị oxy hóa trong môi trường miệng, cũng không bị tác động bởi dịch nước bọt trong miệng. Với răng sứ titan được chỉ định cho toàn bộ các trường hợp các mão răng, cầu răng, không yêu cầu thẩm mỹ cao. Những người có nguy cơ bị mẩn cảm với kim loại cao, những răng có buồng tủy lớn.

Điểm tốt của loại răng sứ Titan này là dễ tiến hành, không cần lấy nhiều mô răng, không cần công nghệ máy móc cao cũng có thể thực hiện thẩm mỹ răng sứ titan. Răng titan phù hợp với các trường hợp bệnh nhân bệnh nhân bị mẩn cảm với kim loại và răng có buồng tủy lớn mà chẳng thể dùng răng toàn sứ được.

Thẩm mỹ răng sứ sườn titan chi phí không cao so với thẩm mỹ răng sứ cao cấp khác. Răng sứ titan chịu được lực vặn vẹo xoắn, lực đè nén, lực giằng xé…có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị.

Lớp phủ sứ Ceramco3 có những “tố chất” tương đương với sứ không kim khí nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, có thể tạo ra dấu ứng ánh sáng tự nhiên giống như răng thật. Hơn nữa, dưới ảnh hưởng của các thành phần màu có trong đồ ăn, lớp sứ Ceramco3 vẫn không bị ố màu nên răng sứ Titan duy trì được vẻ trắng đẹp lâu dài gần bằng với các loại răng sứ không kim khí, điển hình là E.Max và Cercon.

Khung sườn hợp kim Titan cứng chắc tạo điều kiện cho răng sứ Titan chịu được các tác động lực khá lớn, ngang với răng thật. Độ thuần của kim loại rất sạch nên loại bỏ được hoàn toàn những dị ứng có thể xảy đến với thực phẩm nóng lạnh. do vậy, răng có thể ăn nhai hoàn toàn thường nhật và ổn định.

Nếu được tạo hình bằng công nghệ đảm bảo và bài bản bởi nha sỹ tay nghề giỏi, răng sứ Titan có thể duy trì được trong nhiều năm.

Lúc trước răng sứ thẩm mỹ titan thường được sử dụng cho mọi vị trí răng. Nhưng trong làm răng toàn sứ thẩm mỹ, bác sĩ nha khoa khuyên dùng răng sứ titan cho các răng ăn nhai thay vì răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Boc rang su co hai khong và ai phù hợp Để Làm Răng Sứ Titan

Răng sứ titan thường dùng cho các tình huống sau:

+ Răng bị gãy vỡ,…
+ Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…)
+ Răng xấu, bị nhiễm màu hoặc bị mòn men

Những đặc tính ưu Việt của răng sứ Titan

Tiết kiệm chi phí

Làm răng sứ titan cho phép lớp phủ sứ bên ngoài có độ tự nhiên gần bằng với dòng răng sứ không kim khí. Màu sắc răng được kỹ thuật viên thực hiện kĩ càng qua các giai đoạn để mang đến tính tương đồng cao nhất có thể với ngà răng thật.

Ngoài nhược điểm có bóng mờ màu đen khi ánh sáng chiếu qua và khả năng đen viền chân răng do ảnh hưởng của thân răng kim khí chẳng thể khắc phục được, buộc phải chấp nhận do tính chất của cả dòng răng sứ kim loại thì răng sứ titan hoàn toàn đem đến vẻ ngoài giống hệt răng thật.

Trung tâm khuyến khích sử dụng răng sứ titan cho những răng ăn nhai, vừa đẹp, vừa không lộ thiếu sót, vừa bền vững mà mức giá lại rẻ.

Tính chất kim loại “thân thiện” với thân thể

Răng sứ titan có kết cấu khung sườn kim khí làm bằng hợp kim titanium. Titanium được khoa học chứng minh về tính tương hợp sinh học cao, tích hợp xương tốt và được ứng dụng rộng rãi trong cấy ghép y học nhìn chung. Sự lành tính của titan không gây dự ứng hay biến dạng các cấu trúc mô sinh học tiếp xúc với titan trong thời gian dài.

Ngoài ra, lớp sứ phủ Ceramco3 của răng sứ titan không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Răng sứ titan hoàn toàn không bị biến đổi tính chất và ảnh hưởng xấu đến các tổ chức quanh răng, là chọn lựa an toàn cho trồng răng sứ thẩm mỹ.

Thẩm mỹ tương đối

Lớp phủ sứ Ceramco3 có những “tố chất” tương đương với sứ không kim khí nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, có thể tạo ra dấu ứng ánh sáng tự nhiên tựa như răng thật. Hơn nữa, dưới ảnh hưởng của các thành phần màu có trong đồ ăn, lớp sứ Ceramco vẫn không bị ố màu nên răng sứ Titan duy trì được vẻ trắng đẹp trong khoảng thời gian dài gần bằng với các loại răng sứ không kim loại, tiêu biểu là E.Max và Cercon.

Chắc khỏe, ăn nhai tốt

Khung sườn hợp kim răng sứ kim loại Titan cứng chắc giúp cho răng sứ Titan chịu được các tác động lực khá lớn, ngang với răng thật. Độ thuần của kim khí rất sạch nên loại bỏ được hoàn toàn những kích ứng có thể xảy ra với đồ ăn nóng lạnh. bởi thế, răng có thể ăn nhai hoàn toàn thông thường và ổn định.

Nếu được tạo hình bằng công nghệ bảo đảm và bài bản bởi nha sĩ tay nghề giỏi, răng sứ Titan có thể duy trì được trong nhiều năm.

Quy trình làm răng sứ kim khí Titan tại Nha khoa Elite

Các bước trong chu trình làm sứ kim loại Titan được nha sĩ tiến hành theo đúng quy chuẩn kỹ thuật Răng sứ CT 5 chiều, tối ưu trong thao tác, bảo đảm tốt các tiêu chí an toàn về Y tế. với tình trạng các trung tâm nha khoa mọc lên như nấm hiện nay thì làm răng sứ ở đâu tốt không phải là câu hỏi dễ trả lời. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định "chọn mặt gửi vàng"

Thăm khám và hỗ trợ

Sau khi tiến hành thăm khám, nếu phát hiện thấy có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị trước khi làm răng sứ titan.

Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng

Việc vệ sinh, sát khuẩn răng miệng được tiến hành đúng công nghệ bảo đảm lắp chụp răng được thực hiện thuận tiện. toàn bộ dụng cụ được sử dụng trong giai đoạn này đều được khử khuẩn bằng hệ thống máy Extra AS vô cùng đảm bảo.

Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành 1 cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tác xong răng sứ tương xứng. trong suốt quá trình mài cùi, khách hàng sẽ được chiếu đèn Laser Cool Light để làm dịu mát răng.

Lấy dấu răng

bác sĩ nha khoa thực hiện lấy dấu răng bằng camera Omnicam để lấy thông số màu và kích thước răng và truyền tín hiệu về cho Laboratory Nhận định màu và loại sứ cân xứng.

Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, nha sĩ sẽ rà soát độ kênh và chỉnh lại. hoàn thành lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch khám định kỳ để kiểm tra lại.

Nhận xét

Đăng nhận xét